Những chiếc bánh ngọt như Macaron của Pháp, pavlova của Australia, tiramisu của Ý,… đều là những loại bánh nổi tiếng trên khắp thế giới, chúng được xếp vào danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất trên thế giới.
1. Bánh Mochi của Nhật Bản
Mochi là món ăn truyền thống trong ngày Tết được người Nhật yêu thích, món bánh này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Nhân bánh có thể được làm từ đậu đổ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ. Lớp vỏ bên ngoài mềm, dai là nét đặc trưng của bánh mochi, lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và đẹp mắt hơn nhiều.
Bánh mochi ngày nay không chỉ trở thành một món bánh ngọt truyền thống trong ngày Tết tại Nhật Bản, mà nó còn là loại bánh được nhiều ưa thích để làm quà biếu tại các dịp lễ lớn ở Việt Nam.
2. Bánh Black Forest của Đức
Black Forest – người Đức hay gọi là bánh rừng đen, đây là một món tráng miệng, có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Bánh bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen kẽ giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào, sau đó nó được phủ một lớp kem trên cùng, rồi được trang trí bằng quả anh đào đen và chocolate vụn. Điểm đặc trưng của loại bánh này nằm ở loại rượu brandy anh đào, vị rượu đặc trưng này đã làm nên tên tuổi cho bánh Balck Forest ngày nay.
3. Macaron – Pháp
Đây là một loại bánh ngọt của Pháp, bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một ít phẩm màu tự nhiên. Nhân bánh thường là mứt, chocolate hoặc kem bơ kẹp ở giữa.
Bánh macaron nổi bật với những hương vị truyền thống như mâm xôi, chocolate và những hương vị mới như nấm và trà xanh. Với vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy của phần nhân, cùng vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt, đây là một món bánh đặc trưng trong các cửa hàng bánh ngọt tại Pháp.
4. Bánh Tapioca của Brazil
Bánh Tapioca là một món ăn có mặt khắp phố phường của Brazil. Bánh được làm với lớp bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ kẹp với kem, chuối, pho mát, chocolate. Khi cho một miếng Tapioca vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất lạ với phần nhân bánh rất mềm, vỏ bánh cùng vị chocolate dịu nhẹ.
5. Bánh Sachertorte của Áo
Đây là một loại bánh xốp được tạo ra bởi chocolate tuyệt hảo nhất nước Áo. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa chocolate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Vì món bánh ngọt ngon nổi tiếng này mà thành phố Vienna đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hàng năm.
6. Bánh Pavlova của Australia
Bánh Pavlova được đặt tên của một diễn viên mua ba lê người Nga có tên là Anna Pavlova. Người Úc đặt tên loại bánh này như để thể hiện niềm vui của họ khi Anna Pavlova đến thăm Australia và New Zealand. Bánh có vị ngọt nhẹ, giống như bánh trứng đường, nhưng nó sử dụng nguyên liệu là bột ngô nên rất xốp và mềm ở bên trong, giòn ở bên ngoài. Bánh Povlova thường được phủ một lơp trái cây tươi bên ngoài để làm tăng thêm hương vị cho món bánh này.
7. Bánh táo của Mỹ
Bánh táo được xem là món bánh ngọt truyền thống, biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, là thể hiện của sự thịnh vượng và là niềm tự hào suốt những năm của thế ký 19 và 20 của đất nước xứ cờ hoa này. Bánh táo có phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, phần nhân táo thơm ngọt, có thêm một chút chua dịu của trái cây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt.
8. Bánh Tiramisu của Italia
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Italia. Sản phẩm là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một, chính vì thế người ta còn ví món bánh này là “Thiên đường trong miệng của bạn” .
0 Nhận xét